Kinh nghiệm đi lại

Du lịch bốn phương

Giao thông vận tải

Pháp luật

Bạn cần biết

Khoa học

Giải trí

Thông cáo

Vì sao có Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3?

 

Mỗi dịp tháng 3 đến là khắp nơi nói về ngày Quốc tế Phụ nữ. Vậy ngày Quốc tế Phụ nữ có nguồn gốc từ đâu? Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ra đời từ một lịch sử đấu tranh rất dài của phong trào phụ nữ, bắt nguồn từ nước Mỹ. 

 

Vào cuối thế kỷ 19, kỹ thuật và công nghệ phát triển, thu hút nhiều phụ nữ và trẻ em vào làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp nhưng họ bị giới chủ lợi dụng, chỉ trả lương rẻ mạt làm cho đời sống của họ vô cùng cực khổ, điêu đứng. Vô cùng căm phẫn, vào ngày 8/3/1899, tại hai thành phố Chicago và New-York ở Mỹ, những nữ công nhân ngành dệt may đã tổ chức cuộc đấu tranh mạnh mẽ đòi tăng lương, giảm giờ làm. Sự bền bỉ đấu tranh đã giúp họ giành thắng lợi đầu tiên - giới chủ phải nhượng bộ, làm tiền đề cho các cuộc đấu tranh trên khắp nước Mỹ vào năm 1909 đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ, quyền bầu cử... đồng thời cổ vũ phong trào đấu tranh của phụ nữ lao động trên toàn thế giới.

 

 

Ngày 26 và 27 tháng 8 năm 1910, đại hội lần thứ 2 của những người phụ nữ thế giới đã diễn ra ở Copenhagen - thủ đô của Ðan Mạch - với sự tham dự của 100 nữ đại biểu từ 17 nước, đã quyết định lấy ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ với mục đích đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em, và đưa ra tôn chỉ chung: Ngày làm 8 giờ - Công việc ngang nhau, tiền lương ngang nhau - Bảo vệ bà mẹ và trẻ em.

 

Năm 1977, Liên Hiệp Quốc chính thức công nhận Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nhằm thúc đẩy việc đấu tranh vì quyền bình đẳng của phụ nữ. Mặc dù vậy, ngày Quốc tế Phụ nữ vẫn được coi là đã có lịch sử từ 78 năm trước đó.

 

 

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hằng năm được tổ chức ở nhiều nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới để thể hiện sự đồng hành, quan tâm, bảo vệ và chăm sóc cho mọi phụ nữ. Thực tế, cho đến ngày nay, trên thế giới vẫn còn nữ giới phải chịu thiệt thòi do tư tưởng trọng nam khinh nữ, không được đảm bảo các quyền cơ bản, thậm chí là quyền sống...

 

Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày toàn cầu tôn vinh những thành tựu và sự cống hiến của phụ nữ cho nhân loại; biểu dương ý chí của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì hoà bình và tiến bộ xã hội, vì quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em; kêu gọi sự thay đổi và khẳng định sự tiếp tục đấu tranh vì quyền bình đẳng của phụ nữ trên toàn thế giới.

 

 

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nên được coi là ngày xem xét, đánh giá liệu rằng phụ nữ đã được hưởng những quyền xứng đáng với họ, để quan tâm và hành động vì phụ nữ. Tùy vào tình hình ở mỗi quốc gia, tùy vào cấp độ cá nhân, cơ quan, tổ chức mà ngày Quốc tế Phụ nữ được tổ chức khác nhau với ý nghĩa khác nhau, nhưng đều vì sự mạnh khỏe và hạnh phúc của phụ nữ.

 

 

Bộ tượng Thánh Giuse (thánh Joseph) trông Chúa hài nhi để Đức Mẹ nghỉ ngơi thể hiện rất rõ thông điệp về quyền bình đẳng của phụ nữ trong mọi vai trò, đối với mọi tiếp cận về hưởng thụ, thông tin, giáo dục, y tế và kinh tế.

(Nguồn: Tổng hợp)

 

 

GrapAir đưa, đón sân bay Cam Ranh đi về Phan Rang - Phan Thiết - Mũi Né - Đà Lạt - Nha Trang, sân bay Liên Khương đi về Phan Rang - Phan Thiết - Đà Lạt - Nha Trang, sân bay Tân Sơn Nhất - Sài Gòn đi về Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận - Phan Rang - Mỹ Hòa - Ninh Thuận, sân bay Buôn Ma Thuột đi về Buôn Hồ - Ea H'leo - Buôn Đôn - Krông Bông - Ea Kar - Gia Nghĩa - Krông Nô ... đi lại, du lịch, lễ hội, cưới hỏi... an toàn nhất, thuận tiện nhất, hợp lý nhất và được phục vụ chu đáo nhất.

 

Hãy gọi GrapAir 0983001155 với dòng xe đời mới 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 30 chỗ và 45 chỗ phù hợp với các nhóm khách khác nhau - đi riêng một mình, cặp đôi, gia đình, nhóm bạn, họp lớp, hội khóa, họp mặt... với dàn xe xịn sò, tài xế chuyên nghiệp và mức chi phí cực hợp lý. GrapAir cũng cung cấp khách sạn, homestay và cano để Quý khách lưu trú và khám phá những miền đất đẹp trọn vẹn nhất.

 

 

GrapAir cung cấp tour để Quý khách check in và trải nghiệm những gì đặc trưng nhất của Khánh Hòa - Ninh Thuận - Bình Thuận - Lâm Đồng - Đăk Lăk:

- Tour Phan Rang - Trùng Sơn Cổ Tự - Cánh đồng muối - Vườn nho du lịch Thái An - Hang Rái - Vịnh Vĩnh Hy - Cung đường biển - Bình Lập (Sao Biển, Ngọc Sương) - Điện gió.

- Tour Phan Rang - Tháp Chàm Po Klong Garai - Làng Gốm Bàu Trúc - Làng Dệt Mỹ Nghiệp - Tanyoli, Mũi Dinh.

- Tour Suối Tiên - Bàu Trắng - Mũi Né - Phan Thiết.

- Tour Phan Rang - Đèo Ngoạn Mục - Đà Lạt - Hồ vô cực - Thác Datanla - Vườn hoa - Thiền viện Trúc Lâm - Chợ Đà Lạt - Đồi Mộng mơ - Đồi chè - Làng hoa Vạn Thành.

- Tour Nha Trang: Hòn Chồng (Stacked rocks) - Tháp Po Nagar (Cham towers named Po Nagar) - Chợ Đầm (Dam market) - Nhà thờ Núi (Mountain church (or Stone church) - Bảo tàng ở Viện Hải dương học (Institute of Oceanography).

- Tour Chùa Sắc Tứ Khải Đoan - Biệt điện Bảo Đại - Khu du lịch sinh thái Kotam - Hồ Lăk - Khu du lịch sinh thái Trohbư Buôn Đôn - Thác Thủy Tiên.

- Và Tour Theo YÊU CẦU Của Quý khách.

Chắc chắn Quý khách Sẽ HÀI LÒNG Và AN TÂM Khi Đến Với Chúng Tôi.

 

 

GrapAir hân hạnh phục vụ Quý khách trên mọi cung đường!

 

GrapAir đưa, đón TẬN NƠI, phục vụ TẬN TÌNH, tài xế TẬN TÂM

THOẢI MÁI ĐI XA - KHÔNG LO VỀ GIÁ!

 

Liên hệ: +84 983 00 1155 (điện thoại, zalo, whatsapp)

E-mail: grapairlam@gmail.com

https://grapair.com

https://www.facebook.com/grapair

https://www.facebook.com/taxisanbaycamranhphanrangninhthuan

https://www.youtube.com/channel/UC6l8dYsKF2X_u4IWZkmmS9Q

thông tin cập nhật

Tin tức sự kiện

Lễ Phục sinh Easter Day

Lễ Phục sinh cùng với Lễ Giáng Sinh là hai lễ trọng đặc biệt của Ki-tô giáo, kéo dài trong 8 ngày gọi là tuần Bát Nhật, tuần Bát nhật Phục sinh thường được ưu tiên hơn.

Ninh Thuận có gì để chơi?

Ninh Thuận có gì vui? Hãy khám phá những trò chơi hấp dẫn ở Ninh Thuận!

Taxi từ sân bay Liên Khương đi Phan Rang - Phan Thiết - Nha Trang

Sân bay Liên Khương Đà Lạt cách trung tâm bao nhiêu km? Cảng hàng không Liên Khương ở đâu? Dịch vụ đưa đón sân bay Liên Khương tiện lợi và tiết kiệm? Cách di chuyển từ sân bay Liên Khương về Đà Lạt, Phan Rang, Phan Thiết, Nha Trang?

Taxi từ sân bay Cam Ranh đi Ninh Thuận

Ninh Thuận cách sân bay Cam Ranh - Khánh Hòa bao nhiêu km? Từ Ninh Thuận đi sân bay Cam Ranh - Nha Trang hết bao lâu? Sân bay Ninh Thuận có không? Sân bay Cam Ranh đi Ninh Thuận có những phương tiện gì?

Vì sao có Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3?

Ngày 8/3 là ngày gì? Lịch sử ra đời và ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3. Nguồn gốc ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. Chủ đề ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Tri ân, tôn vinh. Ngày Quốc tế Phụ nữ có phải là Ngày Liên Hợp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế? Những điều chưa biết về ngày 8/3.

Vì sao tôi say xe?

Vì sao bạn bị say tàu xe? Hướng dẫn xử trí khi bị say tàu xe? Cách chống say xe hiệu quả nhất? Những cách đơn giản trị say xe? Bí quyết chống say xe mà không phải uống thuốc? Say xe có lái ô tô được không?

Xe từ Phan Rang, Ninh Thuận, đi sân bay Cam Ranh

Từ Ninh Thuận đi sân bay Cam Ranh, Nha Trang, Khánh Hòa như thế nào? Phan Rang có những phương tiện đi lại nào? GrapAir 0983001155 tư vấn một số cách di chuyển như sau:

Tour du lịch Phan Rang Ninh Thuận 2 ngày 1 đêm

GrapAir đi tour Phan Rang Ninh Thuận và đưa đón sân bay Cam Ranh đi về Ninh Thuận, tư vấn du lịch 0983001155

Taxi từ sân bay Cam Ranh đi Phan Thiết, Mũi Né, Bình Thuận

Sân bay Cam Ranh cách Phan Thiết bao xa? Di chuyển từ sân bay Cam Ranh đi về Phan Thiết, Mũi Né, Bình Thuận như thế nào?... GrapAir 0983001155 có giải pháp hợp lý nhất cho hành trình của bạn:

Tour du lịch liên tỉnh Ninh Thuận - Bình Thuận - Lâm Đồng

Kế hoạch kỳ nghỉ của bạn thế nào? Đi tour du lịch Ninh Thuận - Bình Thuận - Lâm Đồng xe đẹp giá tốt của GrapAir 0983001155 nhen! GrapAir đã thiết kế tour để Quý khách có thể khám phá những nét đẹp không nên bỏ qua của những vùng đất này.

9 món ngon phải thử khi đi du lịch Ninh Thuận

Món ngon Ninh Thuận must try là những món nào? Đi du lịch Phan Rang, du lịch Ninh Thuận thì không nên bỏ qua món nào? Hãy cùng GrapAir 0983 00 1155 khám phá nhen!

Phú Quý - Đảo ngọc đốn tim du khách

Du lịch Phú Quý nên đi mấy ngày? Những điều cần biết về Phú Quý? Có nên du lịch Phú Quý, du lịch Bình Thuận tự túc? Kinh nghiệm du lịch Phú Quý cho gia đình? Là một trong 12 huyện đảo của Việt Nam, Phú Quý ở Bình Thuận có gì đặc sắc với khách du lịch? GrapAir Travel 0983001155 hân hạnh tư vấn và cung cấp dịch vụ đưa đón Quý khách du lịch, đi chơi...

Yêu cầu báo giá

Vui lòng nhập vào form bên dưới để chúng tôi liên hệ

bước ngoạn mục chinh phục địa điểm tour du lịch

Video & clip

Zalo
Hotline