Kinh nghiệm đi lại

Du lịch bốn phương

Giao thông vận tải

Pháp luật

Bạn cần biết

Khoa học

Giải trí

Thông cáo

Phú Quý - Đảo ngọc đốn tim du khách

 

Phú Quý là cụm đảo xa nhất của tỉnh Bình Thuận, có dịch vụ du lịch đa dạng và mang vẻ đẹp tự nhiên. Khách du lịch Bình Thuận cần một lịch trình 2 - 3 ngày để khám phá các điểm du lịch, và 3 - 5 ngày nếu muốn khám phá hết huyện đảo. Huyện đảo Phú Quý có diện tích khoảng 17,82km2, cách thành phố Phan Thiết 56 hải lý, khoảng 110km về phía Đông, mới được công nhận là khu du lịch cấp tỉnh năm 2020 sau khi đạt các điều kiện về cơ sở hạ tầng, viễn thông, điện, nước, nhà vệ sinh, cứu hộ, cứu nạn, vệ sinh môi trường...

 

 

Với 10 hòn đảo có đặc điểm tự nhiên khác nhau, Phú Quý đã trở thành điểm tham quan du lịch đầy ấn tượng với các hoạt động đa dạng như chèo thuyền, tắm biển, câu cá, lặn biển, tham quan các di tích, làng chài truyền thống, ẩm thực... Thôn Tân Hải, xã Long Hải ở Phú Quý cùng với biển Hàm Tiến ở Mũi Né là hai địa điểm có điều kiện tốt nhất về nắng và gió cho môn lướt ván diều (kitesurfing) ở Bình Thuận. Người dân ở huyện đảo Phú Quý hiền hòa, mến khách nên hấp dẫn thêm nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm, nghỉ dưỡng.

 

 

Từ Phan Thiết, khách du lịch Bình Thuận đi ra Phú Quý chỉ 3,5 tiếng đối với tàu trung tốc và 2,5 tiếng đối với tàu cao tốc. Khi đến đảo, du khách có thể thuê xe máy với giá từ 100.000 - 120.000 đồng/ngày ngay tại nơi mình lưu trú để tự do khám phá. Huyện đảo Phú Quý có 3 xã: xã Long Hải gồm các thôn Tân Hải, Quý Hải, Đông Hải, Phú Long; xã Ngũ Phụng (huyện lỵ) có các thôn Phú An, Thương Châu, Quý Thạnh; xã Tam Thanh có các thôn Mỹ Khê, Hội An, Triều Dương.

 

Huyện đảo có 35 di tích lịch sử - văn hóa đủ mọi loại hình và niên đại thể hiện quá trình khai phá và xây dựng đảo lâu đời của các bậc tiền nhân. Trong đó, có 3 di tích lịch sử - văn hoá cấp Quốc gia và 7 di tích lịch sử - văn hoá cấp tỉnh. Ba di tích đó là chùa Linh Quang, Vạn An Thạnh và đền thờ công chúa Bàng Tranh (Bàn Tranh). 

 

 

Linh Quang Tự là ngôi chùa cổ nổi tiếng về qui mô cũng như nghệ thuật kiến trúc, tôn giáo, lễ nghi, có những cảnh trí thiên nhiên đa dạng xứng đáng là danh lam thắng cảnh của đảo Phú Quý. Chùa được kiến tạo, tu bổ lại vào năm Đinh Mão 1747 đời Vua Lê Hiển Tông – niên hiệu Cảnh Hưng thứ 8, đến nay đã hơn 270 năm và cũng là một trong những ngôi chùa có niên đại sớm nhất ở Bình Thuận. Chùa Linh Quang được Bộ Văn hóa Thông tin xếp hạng thắng cảnh cấp Quốc gia tại Quyết định số 51/QĐ-BT ngày 12/01/1996.

 

 

Khách du lịch Bình Thuận sẽ muốn đến thăm Vạn An Thạnh - nơi được coi là một Bảo tàng về biển có niên đại cổ xưa, tồn tại đã 240 năm, với nhiều sưu tập về những chủng loại cá voi và rùa da, đã được Bộ Văn hóa Thông tin xếp hạng di tích cấp Quốc gia tại Quyết định số 51/QĐ-BT ngày 12/01/1996. Vạn An Thạnh tọa lạc trên một bãi cát trắng sát cạnh bờ biển thuộc Thôn Triều Dương, xã Tam Thanh, được tạo dựng vào năm Tân Sửu (1781), là Vạn có niên đại sớm nhất so với các Vạn khác ở Phú Quý.

 

Tên gọi Vạn An Thạnh nói lên ước nguyện có một cuộc sống an khang, thịnh vượng của bà con ngư dân nơi đây. Vạn thờ cá Ông cùng Thành hoàng bổn xứ và Tiền hiền, Hậu hiền. Tại Vạn còn lưu giữ bộ xương cá Nhà Táng thuộc họ cá Voi, có chiều dài trên 17m, có 50 đốt xương, với 30 đôi răng mọc ở hàm dưới (tương truyền lúc cá mới dạt vào bờ nặng khoảng 40 tấn), đã được phục dựng và trưng bày trong khuôn viên của Vạn.

 

 

Đền thờ công chúa Bàn Tranh được người Chăm xây dựng vào cuối thế kỷ XV đầu thế kỷ XVI để thờ công chúa Bàn Tranh tại xã Long Hải. Khách du lịch Bình Thuận sẽ được nghe chuyện kể về Bàn Tranh, rằng nàng là một công chúa Chăm xinh đẹp, nhưng vì chống lệnh vua cha nên bị kết tội phản nghịch và bị đày ra đảo. 

 

Công chúa Bàn Tranh là người có công đầu trong việc đưa lên đảo những giống lương thực, hoa màu và hướng dẫn người dân trên đảo khai khẩn đất đai làm ruộng vườn, hình thành xóm làng và chỉ dạy người dân cách trồng trọt, làm nghề... Vì vậy, người Chăm nói riêng và nhân dân trên huyện đảo Phú Quý nói chung đã tôn vinh gọi đền thờ công chúa Bàn Tranh là đền thờ Bà Chúa Xứ. 

 

Lễ hội đền thờ công chúa Bàn Tranh diễn ra vào ngày mùng 3 tháng Giêng Âm lịch - cũng là ngày kỵ của Bà, thu hút hầu như toàn bộ người dân trên đảo tham gia. Đền thờ công chúa Bàn Tranh được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia, tại quyết định số 227/QĐ-BVHTTDL ngày 28/01/2015.

 

Ngoài ra, những địa điểm mà khách du lịch Bình Thuận không nên bỏ qua khi đến Phú Quý là: núi Cao Cát, núi Cấm có ngọn hải đăng, vịnh Triều Dương, Hòn Tranh, cột cờ để ngắm bình minh, gành Hang (bãi Nhỏ), điện gió, mộ thầy Nại, bờ kè Bảy Màu...

 

 

Dinh mộ Thầy Sài Nại (Mộ Thầy) tọa lạc trên một ngọn đồi cao thuộc thôn Phú An, xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý, được xây dựng từ thế kỷ 17, là một địa điểm check in ưa thích của khách du lịch Phan Thiết. Thầy Nại được coi là một trong những vị thần hiển linh, gắn chặt với niềm tin và tín ngưỡng của cộng đồng người dân trên đảo từ bao đời nay. Qua hơn 300 năm tồn tại, đền thờ Thầy Nại được UBND tỉnh Bình Thuận công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Bãi Doi Thầy thuộc xã Long Hải, nằm dưới chân núi Cao Cát, cạnh mộ Thầy, là điểm đến lý tưởng để tắm biển, ngắm cảnh, đặc biệt là buổi bình minh. 

 

Đền thờ Thầy Nại gồm các hạng mục công trình như: cổng chính, chính điện, bình phong, võ ca. Dinh mộ Thầy Nại được nhân dân 9 làng (thuộc 3 xã) luân phiên trông nom, cúng tế. Khách du lịch Bình Thuận có thể lựa chọn thời gian để tham gia 2 đợt lễ hằng năm của dinh: lễ rước sắc thầy vào mùng 3 tháng Giêng Âm lịch và lễ kỵ thầy giao phiên là lễ hội chính vào ngày mùng 4 tháng Tư Âm lịch để chuyển giao phiên thờ cúng cho làng kế tiếp.

 

 

Núi Cao Cát là 1 trong 3 ngọn núi chính của Phú Quý (còn lại là núi Cấm, núi Ông Đụn), cao 85m, ở phía bắc đảo. Nước biển xâm thực qua hàng vạn năm và gió biển bào mòn tạo nên những lớp sóng trên đá, đẹp và lạ. Khách du lịch Bình Thuận có thể tận mắt nhìn thấy phía trên đỉnh núi có nhiều mỏm đá và hang động nguyên sinh sâu hun hút vào tâm núi.

 

Vịnh Triều Dương là một trong hai bãi tắm đẹp nhất đảo. Trên con đường từ cột cờ chạy về vịnh Triều Dương, khách du lịch Bình Thuận có thể thấy ngỡ ngàng với vẻ đẹp nắng vàng, biển xanh, những mỏm đá nhấp nhô ven biển màu nâu đen vì được hình thành từ nham thạch núi lửa.

 

 

Đảo Hòn Tranh nằm ở Tây - Nam của đảo lớn, có những san hô nhiều hình dạng, màu sắc huyền ảo đổi màu lung linh, có thể bắt nhum, câu cá. Nước biển ở đó sạch, trong vắt và đẹp đến nỗi dù người không biết bơi cũng có thể ngụp xuống nước ngắm san hô. Khách du lịch Bình Thuận cũng sẽ có trải nghiệm tuyệt vời với chèo SUP ("Stand up paddle boarding" - chèo ván đứng) ở đảo Hòn Tranh - nơi lý tưởng cho chèo SUP vì vùng nước lặng, không nhiều sóng. 

 

 

Và điều khách du lịch Bình Thuận không thể không thưởng thức khi đến đảo Phú Qúy - nơi còn được gọi là Cổ Long, Thuận Tịnh, Cù Lao Khoai Xứ, Cù Lao Thu... - là những món hải sản tươi, ngon bao gồm cả ốc vú nàng, cua mặt trăng, cá mú… đặc biệt là cua huỳnh đế ngon không có nơi nào sánh được.

 

 

Bình Thuận nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiều nắng, nhiều gió, không có mùa đông và khô hạn nhất cả nước. Khí hậu nơi đây phân hóa thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhưng trên thực tế mùa mưa chỉ tập trung vào ba tháng: 8, 9 và 10, vì vậy mùa khô thực tế thường kéo dài. Nếu khách du lịch Bình Thuận đi Phú Quý vào mùa khô thì sóng êm và an toàn hơn, giúp Quý khách trải nghiệm được hết vẻ đẹp của huyện đảo.

(Nguồn: Tổng hợp)

 

GrapAir đưa, đón sân bay Cam Ranh đi về Phan Rang - Phan Thiết - Mũi Né - Đà Lạt - Nha Trang, sân bay Liên Khương đi về Phan Rang - Phan Thiết - Đà Lạt - Nha Trang, sân bay Tân Sơn Nhất - Sài Gòn đi về Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận - Phan Rang - Mỹ Hòa - Ninh Thuận, sân bay Buôn Ma Thuột đi về Buôn Hồ - Ea H'leo - Buôn Đôn - Krông Bông - Ea Kar - Gia Nghĩa - Krông Nô ... đi lại, du lịch, lễ hội, cưới hỏi... an toàn nhất, thuận tiện nhất, hợp lý nhất và được phục vụ chu đáo nhất.

 

 

Hãy đặt GrapAir 0983001155 với dòng xe đời mới 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 30 chỗ và 45 chỗ phù hợp với các nhóm khách khác nhau - đi riêng một mình, cặp đôi, gia đình, nhóm bạn, họp lớp, hội khóa, họp mặt... với dàn xe xịn sò, tài xế chuyên nghiệp và mức chi phí cực hợp lý. GrapAir cũng cung cấp khách sạn, homestay và cano để Quý khách lưu trú và khám phá những miền đất đẹp trọn vẹn nhất.

 

 

GrapAir đưa/đón sân bay Cam Ranh - Phan Rang hoặc Ninh Chử, Ninh Thuận bằng các dòng xe đời mới với mức ưu đãi:

* Xe 4 chỗ: 500.000đ
* Xe 7 chỗ: 650.000đ
* Xe 16 chỗ: 1.300.000đ
* Xe 30 chỗ: 2.400.000đ
* Xe 45 chỗ: 5.000.000đ

Đặc Biệt: GrapAir Có TAXI SHARE Để TIẾT KIỆM Chi Phí Đi Lại:
* 2 người 400.000đ
* 1 người 350.000đ

Kính mời Quý khách đăng ký sử dụng dịch vụ bằng cách nhắn tin, gọi điện 0983001155 cung cấp thông tin: "Tên, số điện thoại, thông tin chuyến bay, số người, địa điểm,...". Chúng tôi sẽ liên lạc với Quý khách.

 

 

GrapAir cung cấp tour để Quý khách check in và trải nghiệm những gì đặc trưng nhất của Khánh Hòa - Ninh Thuận - Bình Thuận - Lâm Đồng - Đăk Lăk:

- Tour Phan Rang - Trùng Sơn Cổ Tự - Cánh đồng muối - Vườn nho du lịch Thái An - Hang Rái - Vịnh Vĩnh Hy - Cung đường biển - Bình Lập (Sao Biển, Ngọc Sương) - Điện gió.

- Tour Phan Rang - Tháp Chàm Po Klong Garai - Làng Gốm Bàu Trúc - Làng Dệt Mỹ Nghiệp - Tanyoli, Mũi Dinh.

- Tour Suối Tiên - Bàu Trắng - Mũi Né - Phan Thiết.

- Tour Phan Rang - Đèo Ngoạn Mục - Đà Lạt - Hồ vô cực - Thác Datanla - Vườn hoa - Thiền viện Trúc Lâm - Chợ Đà Lạt - Đồi Mộng mơ - Đồi chè - Làng hoa Vạn Thành.

- Tour Nha Trang: Hòn Chồng (Stacked rocks) - Tháp Po Nagar (Cham towers named Po Nagar) - Chợ Đầm (Dam market) - Nhà thờ Núi (Mountain church (or Stone church) - Bảo tàng ở Viện Hải dương học (Institute of Oceanography).

- Tour Chùa Sắc Tứ Khải Đoan - Biệt điện Bảo Đại - Khu du lịch sinh thái Kotam - Hồ Lăk - Khu du lịch sinh thái Trohbư Buôn Đôn - Thác Thủy Tiên.

- Và Tour Theo YÊU CẦU Của Quý khách.

Chắc chắn Quý khách Sẽ HÀI LÒNG Và AN TÂM Khi Đến Với Chúng Tôi.

 

 

GrapAir hân hạnh phục vụ Quý khách trên mọi cung đường!

 

GrapAir đưa, đón TẬN NƠI, phục vụ TẬN TÌNH, tài xế TẬN TÂM

THOẢI MÁI ĐI XA - KHÔNG LO VỀ GIÁ!

 

Liên hệ: +84 983 00 1155 (điện thoại, zalo, whatsapp)

E-mail: grapairlam@gmail.com

https://grapair.com

https://grapair.vn

http://grapair.net

https://dichungtaxi.net

https://www.facebook.com/grapair

https://www.facebook.com/taxisanbaycamranhphanrangninhthuan

https://www.youtube.com/channel/UC6l8dYsKF2X_u4IWZkmmS9Q

 

thông tin cập nhật

Tin tức sự kiện

Lễ Phục sinh Easter Day

Lễ Phục sinh cùng với Lễ Giáng Sinh là hai lễ trọng đặc biệt của Ki-tô giáo, kéo dài trong 8 ngày gọi là tuần Bát Nhật, tuần Bát nhật Phục sinh thường được ưu tiên hơn.

Ninh Thuận có gì để chơi?

Ninh Thuận có gì vui? Hãy khám phá những trò chơi hấp dẫn ở Ninh Thuận!

Taxi từ sân bay Liên Khương đi Phan Rang - Phan Thiết - Nha Trang

Sân bay Liên Khương Đà Lạt cách trung tâm bao nhiêu km? Cảng hàng không Liên Khương ở đâu? Dịch vụ đưa đón sân bay Liên Khương tiện lợi và tiết kiệm? Cách di chuyển từ sân bay Liên Khương về Đà Lạt, Phan Rang, Phan Thiết, Nha Trang?

Taxi từ sân bay Cam Ranh đi Ninh Thuận

Ninh Thuận cách sân bay Cam Ranh - Khánh Hòa bao nhiêu km? Từ Ninh Thuận đi sân bay Cam Ranh - Nha Trang hết bao lâu? Sân bay Ninh Thuận có không? Sân bay Cam Ranh đi Ninh Thuận có những phương tiện gì?

Vì sao có Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3?

Ngày 8/3 là ngày gì? Lịch sử ra đời và ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3. Nguồn gốc ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. Chủ đề ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Tri ân, tôn vinh. Ngày Quốc tế Phụ nữ có phải là Ngày Liên Hợp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế? Những điều chưa biết về ngày 8/3.

Vì sao tôi say xe?

Vì sao bạn bị say tàu xe? Hướng dẫn xử trí khi bị say tàu xe? Cách chống say xe hiệu quả nhất? Những cách đơn giản trị say xe? Bí quyết chống say xe mà không phải uống thuốc? Say xe có lái ô tô được không?

Xe từ Phan Rang, Ninh Thuận, đi sân bay Cam Ranh

Từ Ninh Thuận đi sân bay Cam Ranh, Nha Trang, Khánh Hòa như thế nào? Phan Rang có những phương tiện đi lại nào? GrapAir 0983001155 tư vấn một số cách di chuyển như sau:

Tour du lịch Phan Rang Ninh Thuận 2 ngày 1 đêm

GrapAir đi tour Phan Rang Ninh Thuận và đưa đón sân bay Cam Ranh đi về Ninh Thuận, tư vấn du lịch 0983001155

Taxi từ sân bay Cam Ranh đi Phan Thiết, Mũi Né, Bình Thuận

Sân bay Cam Ranh cách Phan Thiết bao xa? Di chuyển từ sân bay Cam Ranh đi về Phan Thiết, Mũi Né, Bình Thuận như thế nào?... GrapAir 0983001155 có giải pháp hợp lý nhất cho hành trình của bạn:

Tour du lịch liên tỉnh Ninh Thuận - Bình Thuận - Lâm Đồng

Kế hoạch kỳ nghỉ của bạn thế nào? Đi tour du lịch Ninh Thuận - Bình Thuận - Lâm Đồng xe đẹp giá tốt của GrapAir 0983001155 nhen! GrapAir đã thiết kế tour để Quý khách có thể khám phá những nét đẹp không nên bỏ qua của những vùng đất này.

9 món ngon phải thử khi đi du lịch Ninh Thuận

Món ngon Ninh Thuận must try là những món nào? Đi du lịch Phan Rang, du lịch Ninh Thuận thì không nên bỏ qua món nào? Hãy cùng GrapAir 0983 00 1155 khám phá nhen!

Phú Quý - Đảo ngọc đốn tim du khách

Du lịch Phú Quý nên đi mấy ngày? Những điều cần biết về Phú Quý? Có nên du lịch Phú Quý, du lịch Bình Thuận tự túc? Kinh nghiệm du lịch Phú Quý cho gia đình? Là một trong 12 huyện đảo của Việt Nam, Phú Quý ở Bình Thuận có gì đặc sắc với khách du lịch? GrapAir Travel 0983001155 hân hạnh tư vấn và cung cấp dịch vụ đưa đón Quý khách du lịch, đi chơi...

Yêu cầu báo giá

Vui lòng nhập vào form bên dưới để chúng tôi liên hệ

bước ngoạn mục chinh phục địa điểm tour du lịch

Video & clip

Zalo
Hotline